0

BLOG

Công bố kết quả thải độc chì bằng Pectin Complex cho người dân thôn Đông Mai

07/12/2016

-

Nguyễn Chí Dũng

-

0 Bình luận

Với 30 năm theo đuổi nghề làm ắc quy tái chế, người dân thôn Đông Mai, xã chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên từ trẻ con đến người già đều có hàm lượng chì trong máu vượt ngưỡng cho phép. Với sự vào cuộc của Viện nghiên cứu sức khỏe nghề nghiệp và môi trường kết hợp cùng với nhiều giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành và các doanh nghiệp đã bỏ tiền bạc vật chất để hỗ trợ sức khỏe cho người dân, kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong máu trước và sau dùng thuốc đã có những con số khả quan vượt mong đợi.

Tháng 5/ 2016, chương trình dự định xét nghiệm máu cho 358 trẻ em trong thôn, nhưng chỉ có 118 bé được cha mẹ đưa đến tham gia lấy máu và dùng thuốc Pectin Complex thải độc định kỳ theo chỉ định. Trong đó có 66,7% trẻ có nồng độ chì từ 10 – 44ug/dL vượt ngưỡng cho phép. Sau khi người dân được phát miễn phí thuốc thải độc Pectin trong 2 tháng, kết quả cho thấy:

77/118 (65,25%) trẻ em giảm nồng độ chì trong máu

29/118 (24,58%) trẻ có nồng độ chì trong máu không tăng

12/118 (10,17%) trẻ em có nồng độ chì trong máu tăng, qua tìm hiểu nguyên nhân đã phát hiện ra các bé không được cha mẹ quan tâm chú ý cho sử dụng thuốc đều đặn và tiếp tục bị phơi nhiễm chì do trong gia đình vẫn có người làm nghề tái chế chì.

Với kết quả trên, có thể thấy nồng độ chì trung bình đã giảm từ 20,94 ug/dl xuống còn 16,52 ug/dL, tương đương với 21%. Lượng chì có giảm nhưng không giảm nhanh. Trong số 58 trẻ có chì trong máu lớn hơn 20 ug/dL  trước can thiệp thuốc, có 37/58 trẻ giảm nồng độ chì xuống dưới 20 ug/dL. Đặc biệt có 2 bé giảm xuống dưới 10 ug/dL (nằm trong chỉ số an toàn hết nhiễm độc chì).

Chương trình cũng đã thực hiện xét nghiệm máu với những người đang trong độ tuổi lao động với khoảng 107 dân toàn thôn, nhưng chỉ 43 người tham gia đầy đủ và uống thuốc đều đặn. Kết quả cho thấy 100% người tham gia có nồng độ chì giảm, trong khi trước xét nghiệm có nhiều người nồng độ chì trong máu ở ngưỡng 70 – 80 – 100 ug/dL.

Người dân thôn Đông Mai nhận thuốc Pectin và phiếu xét nghiệm máu cho trẻ em dưới 6 tuổi

Bà Trịnh Thị Hý, 50 tuổi, dân thôn Đông Mai cho biết, từ đầu năm đến nay, gia đình bà đã được phát thuốc thải độc Pectin Complex cả thảy 4 lần, hộp 360 viên, ngày uống đều đặn 12 viên, bà đã thấy ăn ngon, ngủ tốt và tăng cân. Trong khi trước đó, bà đã bị đái buốt, đái dắt và đỉnh điểm những năm đầu 2000, khi gia đình vẫn đang làm chì tái chế, bà đã bị mắc một loạt bệnh tim, lao, phổi khiến gia đình phải chuyển đổi nghề sang buôn bán rau xanh. Tuy nhiên, bà Hý cho hay, đa phần người dân trong thôn vẫn không dám chuyển nghề dù biết độc hại vì “bỏ nghề thì chết đói” lấy gì mà sống trong khi đất nôngnghiệp cũng đã bị ô nhiễm từ nguồn nước đến không khí.

Phát biểu trong hội thảo lần này, ông Nguyễn Văn Thủy, phó chủ tịch huyện Văn Lâm đã tâm huyết kêu gọi người dân cần có ý thức giữ gìn môi trường sống của mình và gia đình. Đừng vì lợi nhuận của riêng mình mà làm ô nhiễm cả một vùng ảnh hưởng đến hàng trăm người sống xung quanh. Trong khi tỉnh đã lập một khu tái chế riêng, cách xa nơi dân ở nhưung không một cơ sở tái chế nào chịu di chuyển đến đó, vẫn cứ sản xuất trong khu vực dân cư gây ô nhiễm đất đai, nguồn nước và không khí cho người dân và đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng đã có chương trình xét nghiệm máu và hợp tác cùng các giáo sư, tiến sĩ bỏ công sức vào tìm nguyên nhân và giải pháp, kết hợp cùng với các doanh nghiệp vì cộng đồng bỏ hàng tỷ đồng vào các sản phẩm nhằm tăng sức khỏe và thải loại chì ra khỏi máu cho người dân, vậy mà họ còn chẳng thèm tham gia cũng như không cho con cái đi xét nghiệm dùng thuốc. Kết quả hôm nay rất khả quan, nhưng chỉ là tạm thời bởi nếu môi trường vẫn tiếp tục độc hại, người dân vẫn bị phơi nhiễm chì thì sự cố gắng tiền của, công sức của bao người cũng  sẽ đi tong.

Ông Nguyễn Văn Thủy

Ông Thủy nhấn mạnh: “Chúng ta sống trong ô nhiễm mà không biết mình đang tự hủy hoại môi trường sống của cả thế hệ tương lai, để cơ thể ốm yếu thì ôm một đống tiền từ lợi nhuận tái chế độc hại, phỏng có ích gì?”.

Sản phẩm Pectin Complex có xuất xứ từ Ukraine, được chính phủ Ukraine khuyến khích người dân sử dụng để thải độc sau thảm họa Chernobyl 1986. Đây là một loại thực phẩm chức năng thải độc cho cơ thể ở cấp độ tế bào. Ngăn chặn và đào thải kim loại nặng, chất phóng xạ, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Pectin điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, có lợi chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện tuần hoàn ngoại vi, điều chỉnh sự trao đổi chất. Có tác dụng bảo vệ gan và mật, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo SM.

BUY PECTIN COMPLEX NOW!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI