0

BLOG

Thực phẩm bẩn tràn lan, người tiêu dùng tìm mua hàng thải độc xách tay

07/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Lo ngại nguồn thực phẩm hàng ngày không đảm bảo an toàn, nhiều người tiêu dùng chi mỗi tháng vài trăm nghìn đồng cho thuốc, thực phẩm chức năng thải độc xách tay.

Nửa năm nay, gia đình chị Trần Thu Hiền (Đặng Thùy Trâm, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bổ sung thêm "quỹ thải độc" (detox) vào ngân sách chi tiêu hàng tháng. Mỗi tháng, 4 người nhà chị dùng hết một hộp thực phẩm chức năng thải độc gan đặt mua từ Úc với giá 680.000 đồng/hộp.

"680.000 đồng/tháng, nhân lên cả năm cũng gần chục triệu đồng, nhưng bù lại, tôi cảm thấy yên tâm hơn về sức khỏe cho cả nhà", chị chia sẻ.

Được hỏi vì sao không đầu tư mua thực phẩm sạch để vừa được ăn ngon, an toàn lại đỡ tốn chi phí thuốc thang, Thu Hiền trả lời, do chị không chắc chắn 100% các loại thực phẩm ăn vào hàng ngày có sạch hay không.

Trừ 2 con dưới 10 tuổi, còn nhỏ nên không thể dùng thuốc thải độc, vợ chồng anh Phạm Tuấn Ngọc (Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội)  đã duy trì việc uống thuốc thải độc cơ thể gần một năm nay. Anh chọn đặt hàng từ Mỹ qua kênh tin cậy với chi phí trung bình khoảng 300.000 đồng/người/tháng.

Chị Minh Chi, vợ anh, do tiếc khoản tiền hơn 600.000 đồng phải bỏ ra mỗi tháng để thải độc, đã gợi ý chồng tự chế dung dịch thải độc từ các loại rau, củ, quả theo tài liệu hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, với lý do "nguyên liệu củ quả mua về từ chợ chắc gì đã an toàn", chị bị chồng phản đối.

Dựa trên tâm lý ngày càng nhiều người tiêu dùng trong nước lo sợ bị thực phẩm kém an toàn bủa vây, nhiều đại lý thuốc, thực phẩm chức năng đẩy mạnh quảng cáo cho các dòng sản phẩm thải độc. Nhờ thông điệp quảng cáo đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, tìm hiểu qua nhiều đầu mối nhận vận chuyển hàng xách tay, lượng khách chọn mua các sản phẩm thải độc ngoại bằng đường tiểu ngạch đang tăng.

"Trước kia, nhà tôi nhận trung bình khoảng trên dưới 30 đơn đặt hàng thực phẩm chức năng mỗi ngày, trong đó có khoảng 5-7 đơn đặt hàng thải độc. Tuy nhiên, hiện lượng khách đặt sản phẩm thải độc tăng nhanh, thời gian này đã chiếm 1/2 tổng lượng đơn hàng", chị Lê Quý Vi, mối buôn hàng xách tay tại quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết.

Chị Vi chia sẻ, phần lớn khách hàng đặt các sản phẩm cao cấp từ Australia, Mỹ và bình dân hơn là Nhật Bản. Các loại thực phẩm chức năng thải độc có thể bán đơn lẻ hoặc đi theo bộ kết hợp nhiều mục đích như cao dán thải độc, trà, viên uống, mặt nạ thải độc da... Do vậy, giá mỗi sản phẩm cũng chênh lệch khá lớn. Nếu mua theo bộ, một bộ sản phẩm thải độc từ Mỹ hay Úc giá có thể lên tới 2-3 triệu đồng. Còn với sản phẩm đơn lẻ, giá trung bình khoảng 500.000-1 triệu đồng đủ dùng một tháng.

Tuy không ít khách hàng đầu tư số tiền lớn để mua thuốc thải độc nhưng theo chia sẻ của chủ mối vận chuyển hàng xách tay Đinh Cẩm Tú (quận I, TP HCM), không phải sản phẩm ngoại nào cũng tốt. "Có loại viên uống thải độc từ Mỹ giá khá cao, được nhiều khách đặt mua nhưng thực tế, tôi thấy họ đặt vì nghe quảng cáo hơn là vì công dụng thực tế", chị Tú nói.

Theo phản hồi của đa số khách với chị, dòng sản phẩm này không giúp cải thiện sức khỏe nhiều như mong đợi của khách hàng hay quảng cáo từ nhà sản xuất.

Nhận xét về các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng về thị trường theo đường tiểu ngạch, dược sĩ Nguyễn Hạnh Thủy (ĐH Dược Hà Nội, đang tu nghiệp tại Hàn Quốc) cho biết, đây là nhóm hàng rất khó kiểm soát về giá cả, chất lượng và ẩn chứa nhiều nguy cơ.

"Trước khi dùng các sản phẩm thải độc, nhất là hàng xách tay, người dùng nên tham khảo kỹ từ nguồn tài liệu chính thống của nhà sản xuất. Ngay cả thuốc thải độc hay thuốc bổ, cũng phải tùy theo thể trạng mỗi cá nhân mới đưa ra được loại sản phẩm và liều lượng phù hợp", chị Thủy nói.

Nữ dược sĩ đưa ra lời khuyên, trên thực tế, người dùng thuốc nên lựa chọn các dòng dược phẩm đã qua kiểm định của cơ quan quản lý chức năng để tránh hàng giả, hàng nhái, đảm bảo tính hiệu quả, an toàn và cả kinh tế.

PECTIN COMPLEX – Thực phẩm bổ sung giúp thải độc ở cấp độ tế bào, hỗ trợ đào thải kim loại nặng và các chất ô nhiễm hóa học ra khỏi cơ thể, phòng ngừa các bệnh gây ra bởi ô nhiễm môi trường. Sản phẩm được phát triển tại Ukraina từ hơn 20 năm trước nhằm khắc phục hậu quả khủng khiếp từ vụ nổ Chernobyl để loại bỏ chất phóng xạ và kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Trong suốt quá trình phát triển, PECTIN COMPLEX đã trải qua rất nhiều thử nghiệm lâm sàng và thí nghiệm khoa học, tất cả đều chứng minh hiệu quả của sản phẩm. PECTIN COMPLEX là sản phẩm được tin dùng rộng rãi tại Ukraina. Sản phẩm được Bộ Y tế và Chính phủ Ukraina khuyến cáo sử dụng theo quyết định số 887 ngày 30 tháng 11 năm 2009. Tại Việt Nam, sản phẩm được Cục An toàn Thực phẩm cấp giấy Công bố phù hợp quy định ATTP số 8966/2016/ATTP-XNCB  ngày 25 tháng 04 năm 2016.

Tháng 7 năm 2016, PECTIN COMPLEX là sản phẩm duy nhất được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế Việt Nam chọn để hỗ trợ thải độc chì cho người dân thôn Đông Mai, tỉnh Hưng Yên và thu được kết quả rất tốt. Báo cáo kết quả dự án được công bố theo công văn số 426/ SKNN & MT của Viện tại thôn Đông Mai cho thấy, sử dụng PECTIN COMPLEX đúng theo hướng dẫn kết hợp tuyên truyền về nhiễm độc chì đã mang lại hiệu quả rõ rệt. 

BUY PECTIN COMPLEX NOW!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI